Độ phân giải hợp lý trong in ấn tem cào trúng thưởng

261 lượt xem
in the cao 0208237

Thông tin sản phẩm:

Tên ấn phẩm:
In thẻ cào trúng thưởng
Kích thước:
9 x 5cm
Công nghệ in:
KTS, Offset, In lụa
Chất liệu giấy:
Giấy Couche, giấy Fort
Gia công sau in:
Cán, bế demi

Giao nhận và thanh toán:

Cách thức thanh toán:
Thanh toán khi bắt đầu đặt in
Thời gian sản xuất:
Từ 30 phút đến 48 giờ
Giao hàng:
Gửi xe, chuyển SHIP Grab, Viettel Post...
Đổi trả hàng:
Không đổi trả hàng
Đánh giá bài viết post

Độ phân giải hợp lý trong in ấn tem cào trúng thưởng chính là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong bài viết hôm nay, iPS sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khái niệm về độ phân giải và những điều cần lưu ý trong quá trình in ấn thẻ cào. Cùng theo dõi nhé!

Tem cào trúng thưởng
Tem cào trúng thưởng

Khái niệm về độ phân giải

Độ phân giải là thuật ngữ dùng để chỉ các thông tin được chứa trong một tập tin ảnh kỹ thuật số. Những thông tin này sẽ được hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy ảnh,… hoặc cũng có thể được in ta.
Hay nói cách khác, độ phân giải chính là pixels hoặc số điểm tạo nên hình ảnh. Độ phân giải được tính bằng đơn vị dots/ inch hoặc dpi. Chỉ số dpi của ảnh càng cao thì dung lượng file càng lớn. Đồng thời hình ảnh được in ra sẽ có chất lượng tốt. Độ phân giải của ảnh càng cao thì khi hiển thị trên bản in hoặc in ra sẽ càng chi tiết mà rõ nét hơn.

Độ phân giải trong in ấn tem cào trúng thưởng

Thông thường, độ phân giải hợp lý là 300 dpi đối với hình ảnh in và  400 dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng.
Mặc dù thường được sử dụng để thay phiên nhau. Thế nhưng về mặt kỹ thuật, đơn vị in PPI (pixels per inch) và DPI (dots per inch) không phải là một. Chúng là 2 đơn vị khác nhau hoàn toàn.
PPI là chỉ số lượng  pixel trên 1 inch của một màn hình máy tính hoặc bức ảnh số. Mặc dù PPI không ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh. Nhưng nó ảnh hưởng để chất lượng hiển thị của bức ảnh trên bản in.
Ở một khía cạnh khác, DPI là đơn vị chỉ mức độ phân giải của bản in mà máy in tạo ra. Đây là đặc tính vật lý của một chiếc máy in. Một dot của máy in đều sẽ có kích thước vật lý xác định. Máy in sẽ sử dụng dot mực để hiển thị hình ảnh. Máy in khi tạo càng nhiều dot trên một inch vuông. Thì chất lượng máy in sẽ càng cao. Các dòng máy in cũ sẽ có DPI thấp. Ngược lại các dòng máy in hiện đại sẽ có DPI cao.

Những lưu ý để bản in ấn tem cào trúng thưởng sắc nét

Để có thể cho ra được một bản in đẹp mắt. Thì bản in có kích thước ảnh/ file ảnh phải lớn hơn hoặc bằng với thành phẩm sau khi in. Nếu bản in có kích thước nhỏ hơn. Thành phẩm sau in sẽ có chất lượng kém, không rõ nét.
Chính vì vậy, khi in cần phải lưu ý đến độ phân giải của màn hình. Chỉ khi đó mới có thể đánh giá chính xác độ phân giải của hình ảnh. Bởi vì độ phân giải màn hình hiển thị chỉ khoảng 72 dpi -116 dpi. Để xem được độ phân giải bản in, cần phải phóng to hình ảnh lên đến 300% -400%
Hình ảnh trong bản in cần phải là những hình ảnh chất lượng và độ phân giải cao. Không thể sử dụng những hình ảnh chụp bằng điện thoại. Mà phải là những hình ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc được thiết kế trên các ứng dụng chuyên thiết kế đồ hoạ.
Quy trình in ấn sẽ sử dụng hệ màu CMYK. Tiến hành chuyển đổi hình ảnh từ RGB – CMYK bằng cách sử dụng các ứng dụng chuyên thiết kế đồ hoạ như AI, Photoshop,…
Cuối cùng là lưu hình ảnh dưới dạng .Tif  và .Eps để đảm bảo độ chính xác và chất lượng file ở mức tốt nhất.

Kiểm nhũ thẻ cào

Kết luận

Việc nắm bắt được độ phân giải hợp lý trong in ấn tem cào trúng thưởng giúp cho doanh nghiệp có được những bản in thẻ cào chất lượng.Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu in ấn, tìm hiểu về loại thẻ cào này. Hãy liên hệ với iPS Việt Nam theo số điện thoại 02822077879 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI IPS

Địa chỉ VP:  16/20 Đường số 16, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ Xưởng: 86 Đường số 3, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

MST: 0316719591

Điện thoại : +84 28 22 07 78 79

Email: info@vinaips.com

Liên hệ Zalo : 

+ 0932114242 - MrKhanh .

+ 0939 42 0066 - Ms Trang - Email: kinhdoanh42.ips@gmail.com .

+ 0939 24 0066 - Ms Phượng - Email : kinhdoanh24.ips@gmail.com .

Thông báo chính thức: Lưu ý : thẻ cào trúng thưởng có nhiều loại, nếu bạn muốn có giá chính xác nhất, vui lòng cung cấp số lượng, kích thước và loại giấy (Vd: giấy Couche, Decal nhựa, decal giấy, decal vỡ ...), tùy theo số lượng và loại giấy bạn sẽ được tư vấn chính xác hơn, xin Email về: info@vinaips.com và tổng đài đặt in 0932114242 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *